Get ‘N Go Blog

St Giles International UK Re-Opening 13 July 2020!!

St Giles International UK Re-Opening 13 July 2020!!

พาชมแคมปัสแห่งใหม่ของ Le Cordon Bleu Dusit กัน

บรรยากาศแคมปัสแห่งใหม่ ของโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต

จะไปเรียนภาษาที่อังกฤษ ต้องมีเงินในบัญชีเท่าไร

หลาย ๆ คนที่กำลังคิดเตรียมวางแผนจะไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ นอกเหนือจากโรงเรียน

Get ‘N Go at New Australian Embassy

เกทแอนด์โก คอนซัลแทนซ์ ได้รับเชิญเข้าร่วมงานประชุมประจำปี ที่จัดขึ้นที่สถานทูตออสเตรเลียแห่งใหม่

ภาพจากงาน OCSC “งานมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 14”

เกทแอนด์โกได้ไปออกบูธในงานร่วมกับตัวแทนของ University of Suffolk จากอังกฤษ

University of East Anglia

ศิษย์เก่าจาก UEA ได้รับ Nobel Prize สาขาวรรณกรรมเมื่อปี 2017 เรามาดูกันว่า UEA มีความเป็นมาอย่างไร และมีหลักสูตรไหนน่าสนใจบ้าง

University of Portsmouth

University of Portsmouth ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1869 เดิมชื่อ Portsmouth and Gosport School of Science and the Arts

City, University of London

ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ 1894 ใช้ชื่อว่า the Northampton Institute ก่อนจะเลื่อนวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี ค.ศ 1966

Middlesex University

เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในลอนดอน และยังถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยยุคใหม่ที่ได้อันดับสูงสุดของลอนดอน

Arts University Bournemouth

Arts University Bournemouth Arts University Bournemouth หรือ AUB เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดการสอนด้านศิลปะ การแสดง การออกแบบ และด้าน Media โดยเฉพาะ เดิมชื่อ The Arts University College at Bournemouth และ The Arts Institute at Bournemouth ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ 1880 AUB จึงเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่งในอังกฤษ ที่มีการเรียนการสอนด้านการสร้างสรรค์ในด้านศิลปะทุกแขนง เดิมนั้นมีการเรียนการด้านวิทยาศาสตร์และศิลปะ จนกระทั้งในปี ค.ศ 1913 มีการรวมตัวกันระหว่าง Bournemouth East and Bournemouth West เป็น Bournemouth and Poole College of Art and Design เพื่อเน้นการสอนด้านศิลปะเพียงอย่างเดียว Film School […]

หลังเรียนจบ เราจะอยู่อังกฤษต่อด้วยวีซ่าอะไรได้บ้าง

หลังจากเรียนจบ เราจะอยู่อังกฤษต่อด้วยวีซ่าอะไรได้บ้าง หลายวันก่อน พี่ ๆ Get and Go เจอข่าวชิ้นหนึ่ง เนื้อข่าวบอกว่า รัฐบาลอังกฤษมีความกังวล และเริ่มตรวจสอบเกี่ยวกับนักเรียนต่างชาติ ที่เข้ามาศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ โดยกระทรวงมหาดไทยพบว่า จำนวนนักเรียนต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาและวีซ่าหมดแล้ว กลับออกจากประเทศอังกฤษเพียง 1.1 แสนเท่านั้น ทางรัฐบาลอังกฤษ มีการเก็บข้อมูลมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 2012 – 2015 เลยล่ะค่ะ และพบว่า จำนวนนักเรียนที่จบการศึกษาและกลับออกจากประเทศอังกฤษ กลับลดลงเรื่อย ๆ ที่นี้หลายคนก็มีคำถามแล้วล่ะว่า พี่คะ หนูก็เรียนมาอย่างยากลำบาก ใจหนูก็อยากได้งานดี ๆ ในองค์กรเริ่ด ๆ อีกอย่างหนูก็เหวี่ยง CV ไปรอบทิศแล้วค้า คุณพี่!!! ถ้าหนูไม่ได้อยู่ต่อ หนูต้องทำยังไงคะ?! เดี๋ยวสิ…พี่ก็จะบอกอยู่นี่ไงว่า จริง ๆ เราสามารถทำงานในอังกฤษได้ แต่เราต้องขอวีซ่าให้ถูกประเภทเท่านั้นเอง โดยวีซ่าที่อนุญาตให้ชาวต่างชาติทำงานได้ ได้แก่ Tier 1, Tier 2, และ […]

IOM ขึ้นค่าบริการตรวจสุขภาพสำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

      ข่าวล่ามาแรงวันนี้ คือ IOM – International Organization for Migration ประกาศปรับราคาค่าตรวปอดสำหรับผู้ยื่นวีซ่าอังกฤษ จากเดิม 3,300 บาท และมีรายละเอียดดังนี้นะคะ ผู้ยื่นคำร้องที่มีอายุตั้งแต่ 11 ปีขึ้นไป: 3,800 บาท ผู้ยื่นคำร้องที่มีอายุต่ำกว่า 11 ปี และไม่มีการตรวจเพิ่ม: 500 บาท ผู้ยื่นคำร้องที่มีอายุต่ำกว่า 11 ปี และมีการตรวจเพิ่ม: 3,800 บาท โดยจะเริ่มใช้ค่าธรรมเนียมใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 September 2017 ที่จะถึงนี้เป็นต้นไปค่ะ น้อง ๆ ที่จะไปตรวจปอดในวันที่ 1 ที่จะถึงนี้ แนะนำให้ตรวจสอบและเตรียมค่าใช้จ่ายไปเผื่อด้วยนะคะ แล้วพบกับใหม่ สวัสดีค่ะ

British Council เปลี่ยนรูปแบบลายเซ็นบน Test Report Form

วันนี้พี่ ๆ GNG มีข่าวเล็ก ๆ แต่ก็สำคัญมาเล่าสู่กันฟัง ก็คือ ตั้งแต่เดือนสิงหาเป็นต้นมา ทาง British Council ได้มีการเปลี่ยนแปลงการใช้ลายเซ็นและตราประทับของ British Council บน Test Report Form เป็นลายเซ็นและตราประทับแบบ Electronic ซึ่งทาง British Council เค้าบอกมาว่า ระบบนี้จะนำมาใช้กับศูนย์ IELTS ของ British Council ทั่วโลกนะคะ ผู้สมัครสอบที่ได้ Test Report Form (ใบสีเขียว) กลับมาทางไปรษณีย์ แล้วพบว่าลายเซ็นและตราประทับตรงท้ายกระดาษเปลี่ยนไป ไม่ต้องตกใจนะคะ ยังใช้สมัครเรียน สมัครวีซ่าได้เหมือนเดิมค่ะ ไม่ต้องห่วงค่ะ ครั้งต่อไป พี่ ๆ ทีม GNG มีข่าวน่าสนใจเพิ่มเติม จะมาเล่าสู่กันฟังนะคะ สวัสดีค่ะ  

รับฟรี!! ตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษ เมื่อสมัครเรียนต่อโทกับเกทแอนด์โก เปิดเทอม January 2018 นี้

รับฟรี!! ตั๋วเครื่องบินไปอังกฤษ เมื่อสมัครเรียนต่อโทกับเกทแอนด์โก เปิดเทอม January 2018 นี้ เพียงแค่คุณมีเอกสารพร้อม และสมัครเรียนระดับป.โท ในมหาวิทยาลัยดังต่อไปนี้ University of Bedfordshire Cardiff Metropolitan University City, Unversity of London University of East Anglia Glasgow Caledonian University: Glasgow and London Campus London South Bank University Middlesex University University of Portsmouth University of Stirling University of Suffolk University of Winchester เงื่อนไข: สมัครก่อน 30 September 2017 มีเอกสารพร้อมสมัครเรียน […]

ทุน Chevening ประจำปี 2018/19

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่เดมีเรื่องเกี่ยวกับทุนการศึกษาของประเทศอังกฤษมาฝากกัน โดยทุก ๆ ปี รัฐบาลอังกฤษ จะเปิดรับสมัครบุคคลจากหลาย ๆ สาขาอาชีพ เพื่อรับทุนการศึกษาที่เรียกกันว่าทุน Chevening ซึ่งทุนการศึกษานี้ เป็นทุนการศึกษาแบบให้เปล่า หมายถึง เมื่อผู้รับทุนสำเร็จการศึกษาแล้ว ไม่ต้องทำงานใช้ทุนการศึกษา เพราะเป็นการเน้นการผลิตผู้นำในอนาคต เพื่อนำความรู้ที่ได้รับ ไปพัฒนาประเทศหลังจากจบการศึกษา โดยทุนการศึกษานี้ เริ่มต้นการรับสมัครทุนมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1983 โดยมีผู้ได้รับทุนไปแล้วกว่า 43,000 คนทั่วโลก สำหรับประเทศไทยของเรา ทุน Chevening เปิดรับสมัครเข้าศึกษาสาขาวิชาดังต่อไปนี้ค่ะ การปกครองในระบอบประชาธิปไตย (Democracy) ธรรมาภิบาล (Governance) สิทธิมนุษยชน (Human Rights) ปัญหาความขัดแย้ง (Conflict Issue) การค้ามนุษย์ (Human Trafficking) การย้ายถิ่น (Migration) การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) พลังงาน (Energy) การค้า และการลงทุน (Trade and Investment) ธรรมาภิบาลการคลัง […]

ปัญหาเรืองเงินฝาก 28 วัน

สวัสดีค่ะ น้อง ๆ ชาว GNG พี่แอดมินหายไปนานมากกกกก ซึ่งก็ไม่ได้ไปไหนไกลค่ะ อยู่แถว ๆ นี้แหละ และต้องกราบขออภัยน้อง ๆ ที่ไม่ค่อยได้ Update Blog นะคะ วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการค้างเงินในบัญชี สำหรับนักเรียน Tier 4 นะคะ ปัญหานี้ยังเป็นปัญหาเรื้อรัง ที่พี่เจอบ่อยมาก (ก.ไก่ล้านตัว) ซึ่งถือเป็นปัญหาหลัก ๆ ที่ทำให้ผู้ยื่นถูกปฏิเสธวีซ่า คือการฝากเงินไม่ครบ 28 วันก่อนยื่น และน้อง ๆ บางคนก็จะมีปัญหาอื่น ๆ อาทิ คำนวนยอดเงินที่จะฝากผิด ฝากเงินช้า หรือใช้เงินฝากผิดบัญชี เป็นต้น ซึ่งหลักการณ์ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย เพราะมันก็วนกลับมาที่จุดเดิมก็คือ “ต้องฝากเงินในบัญชีให้ครบ 28 วันก่อนยื่นวีซ่า” รวมถึงการคำนวนยอดเงินทันที หลังจากที่เราทราบว่าจะเข้าศึกษาต่อสถาบันไหน เพราะแต่ละสถาบันจะมีการกำหนดค่าเทอมไม่เท่ากันค่ะ พี่แอดมินแนะนำอีกข้อหนึ่ว่า น้อง ๆ อย่าใจร้อน และควรคำนวนยอดเงิน คำนวนวันยื่นให้ดี เพราะตอนนี้ขั้นตอนการพิจารณาวีซ่า ได้เปลี่ยนเป็นการส่งไปพิจารณาที่ […]

University of Suffolk

University of Suffolk Location:   เมือง Ipswich ห่างจากลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถไฟ Famous for:  Business, Health Care, Education Tuition Fee:  10,080 ปอนด์ Scholarship:  1,000 ปอนด์     The University of Suffolk หรือชื่อเดิม University Campus Suffolk เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง University of East Anglia และ University of Essex เพื่อเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งมหาวิทยาลัยในเขตเมือง โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2007 มหาวิทยาลัยเน้นการเรียนการสอนด้าน Applied Social Sciences, Arts and Humanities รวมถึง Nursing and […]

คอร์สภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษากฎหมายที่ Wimbledon School of English

ข่าวดีสำหรับนักศึกษากฎหมาย ทนายความฝึกหัด หรือผู้ที่ทำงานด้านกฎหมายระดับ Professional ที่ต้องการเพิ่มความรู้ด้านภาษาอังกฤษ Wimbledon School of English โรงเรียนภาษาคุณภาพอีกแห่งหนึ่ง ได้เปิดหลักสูตร Legal English course เพื่อช่วยในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้วยบทเรียนด้านกฎหมายที่เป็นภาษาอังกฤษ รวมถึงการเตรียมตัวเพื่อสอบ the Test of Legal English Skills (TOLES) ซึ่ง Wimbledon School of English ยังเป็นศูนย์สอบ TOLES อีกด้วย น้องๆ ที่เรียนกฎหมาย หรือทำงานด้านกฎหาย มีความสนใจในคอร์สนี้ ก็รีบสมัครกันอย่างด่วนๆ กับทางเรา เพราะคอร์สนี้ เปิดแค่ 3 ครั้งต่อปี! ของดีมีน้อย ต้องแย่งชิงกันนะจ๊ะ คอร์สไม่แพงอย่างที่คิด ราคาเหมาะสมกับคุณภาพแน่นอนนาจาาาาาา

Kaplan เปลี่ยนชื่อใหม่และเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่

Kaplan International Pathway เปลี่ยนชื่อ พร้อมเปิดตัว Website ใหม่แล้ว ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวในชื่อใหม่ พร้อมกับการเป็น Pathway ที่รวบรวมมหาวิทยาลัยคุณภาพไว้หลายแห่งด้วยกัน Kaplan เป็นอีกหนึ่ง Pathway ที่รวบรวมหลักสูตรเข้าสู่มหาวิทยาลัยคุณภาพ อาทิ Birmingham, Leeds, Manchester, City University London เป็นต้น ที่ Kaplan มีหลักสูตรมากมายให้น้อง ๆ ได้เลือก เรียน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษ, หลักสูตรเตรียมความพร้อมมุ่งสู้มหาวิทยาลัย รวมถึงการการันตีว่านักเรียนจะได้เข้ามหาวิทยาลัยตามที่นักเรียนสนใจ น้อง ๆ ที่สนใจ สามารถเข้าเยี่ยมชม website ใหม่ได้ที่ https://www.kaplanpathways.com/ และถ้าน้อง ๆ สนใจสมัครเรียนที่ Kaplan ติดต่อพี่ๆ ทีมงาน Get and Go ได้ทุกวันนะคะ ^^  

โปรโมชั่นเรียนภาษาร้อน ๆ จาก Cavendish School of English

Get ‘N Go Consultants นำเสนออีกโรงเรียนคุณภาพ Cavendish School of English ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นร้อน ๆ กับการเรียนภาษาอังกฤษ เพียงสัปดาห์ละ £319 เท่านั้น! ส่วนน้อง ๆ คนไหนสนใจเรียนภาษาช่วงปิดเทอม Winter ในเมืองบรรยากาศชายทะเล อย่างเมือง Bournemouth Cavendish School of English จัดเตรียมคอร์ส Junior Winter programmes ไว้ให้แล้ว คอร์สนี้เริ่มตั้งแต่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป โดยน้อง ๆ จะได้รับสิทธิพิเศษดังต่อไปนี้ – เรียน 20 lessons ต่อสัปดาห์ – ที่พักพร้อมอาหาร 3 มื้อ – ทัศนศึกษา 4 ครั้ง – บริการรับส่งจากบ้าน Host […]

อัพเดทกฎการขอวีซ่า Tier 4 ร้อน ๆ จ้าาาา

ข่าวนี้สำหรับน้อง ๆ ที่ศึกษาต่อในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักค่าาาาา สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังศึกษาต่อระดับมัธยมปลายหรือปริญญาตรี ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก (a majority English speaking country) ตามรายชื่อด้านล่าง และต้องการจะสมัครเข้าศึกษาต่อ ระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท ที่ประเทศอังกฤษ จะยื่นผลสอบภาษาอังกฤษ ที่ออกโดย UK NARIC เพื่อยืนยันความสามารถทางภาษาอังกฤษของตนเอง ประเทศเหล่านั้นได้แก่ Antigua and Barbuda, Australia, The Bahamas, Barbados, Belize, Dominica, Grenada, Guyana, Ireland, Jamaica, New Zealand, St Kitts and Nevis, St Lucia, St Vincent and the Grenadines, Trinidad and Tobago, United States of America […]

ประกาศวันหยุด Christmas และ Orientation Day

ประกาศจ้าาาาา University of Portsmouth จะปิดช่วง Christmas ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม 2016 จนถึงวันจันทร์ที่ 2 มกราคม 2560 ใครมีธุระปะปังอะไร รีบเคลียร์กับทางมหาวิทยาลัยก่อนนะจ๊ะ ช่วง Christmas จะได้เที่ยวอย่างสบายใจ ส่วนน้อง ๆ ที่เข้าเรียน January 2017 อย่าลืม!! Orientation Day วันที่ 17 January 2017 นาจาาาาา งานนี้เราได้ทัวร์รอบมหาวิทยาลัยและจะได้ทราบถึงการเตรียมตัวก่อนเปิดเรียนอีกด้วย น้อง ๆ ที่เข้าเรียนที่ Portsmouth อย่าลืมเข้าร่วมกิจกรรมนี้นะคะ  

Delfin School’s 2017 Discount! 

  โปรงามๆ มาอีกแล้ว เรียนภาษาที่ใจกลางกรุงลอนดอน เริ่มต้นเพียงแค่สัปดาห์ละ 3,400 บาท!! Delfin English School – London 30% discount on General English Morning 15 hours courses 20% discount on all other full time General English courses สอบถามที่พี่แปมได้โดยตรงเลยจ้าาา 0918872999 , Line id: getandgo https://www.delfinschool.com/en/london/

UK Alumni Job Fair 2016

งานนี้สำหรับน้องๆ ศิษย์เก่าอังกฤษเท่านั้น! ช่วยกันแชร์ด้วยนาจา ^^ โอกาสในการสมัครงานตรงกับบริษัทชั้นนำต่างๆ เช่น ปตท. ยูนิลิเวอร์ ธนาคารแห่งประเทศไทย เนสเล่ย์ ไทยออยล์ และอื่นๆ อีกมากมาย จัดโดย บริติช เคาน์ซิล ประเทศไทย Date: Saturday 26 November 2016 Time: 12:00-16:00 hrs. Venue: Sheraton Grande Sukhumvit (BTS Asoke) เข้าร่วมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จร้าา..

BRP Card และข้อควรระวัง

       สวัสดีค่ะชาว Get and Go ทุกคนนะคะ พี่แอดมินก็ห่างหายจากการเขียนเรื่องราวต่าง ๆ แต่ระหว่างนี้ พี่แอดมินก็ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวในประเทศอังกฤษมาเล่าให้ฟังอย่างต่อเนื่องนะคะ           ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พี่แอดมินพบปัญหาของน้อง ๆ ที่ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษด้วยวีซ่า Tier 4 หรือ Extended Student 11 months (เรียนภาษา 11 เดือน) ซึ่งจะได้รับ BRP Card และหลาย ๆ คนจะทำการ์ดนี้หาย อาจจะตกหล่นระหว่างการเดินทางก็ได้ ซึ่งเราก็ต้องระวังเป็นอย่างมาก เรามาดูกันค่ะว่า เมื่อน้อง ๆ ทำการ์ดหายไปแล้ว เราต้องทำอย่างไร

Promotion Delfin English School – Dublin!

Delfin English School Dublin โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับเรียนภาษา 25 สัปดาห์ จาก Delfin English School สมัครวันนี้ รับส่วนลดพิเศษ 10% ของค่าเรียน เรียนภาษา 25 สัปดาห์ ทำงานพาร์ทไทม์ได้ เริ่มต้นเพียง 87,000 บาท เท่านั้น! 15 hours morning: €2950 – now €2655 15 hours afternoon: €2500 – now €2250 20 hours morning: €3800 – now €3420 20 hours afternoon: €3200 – now €2880 Learn English in […]

เงื่อนไขการทำ Passport เร่งด่วน

วันนี้พี่แอดมินมีข่าวเกี่ยวกับการทำ Passport แบบเร่งด่วนมาแจ้งให้ทราบกันนะคะ ซึ่งเรื่องของการทำ Passport นั้น ถามว่าเป็นปัญหาหรือไม่ สำหรับทีมงาน Get and Go แล้ว ไม่ได้เป็นปัญหาเลยค่ะ เพราะทีมงานของเราจะแนะนำให้น้อง ๆ ที่มาปรึกษาเรื่องเรียนต่อกับเรา ให้ทำ Passport ใหม่ไว้แต่เนิ่น ๆ อย่างเช่นในกรณีที่อายุของ Passport เหลือแค่ 1 ปี ก่อนการไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ แต่ปัญหาเล็ก ๆ ที่ทีมงานของเราเจอก็คือ น้อง ๆ บางคนจะอาจจะกำลังเรียนหลักสูตรอื่น ๆ อยู่ต่างประเทศ หรือไม่มีเวลาไปทำ Passport ซึงทำให้การขอวีซ่านั้นล่าช้าออกไป รวมถึงจะมีผลต่อวันเปิดภาคการศึกษาด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เนื่องจากกรมการกงสุลได้เปิดบริการทำ Passport แบบเร่งด่วนแล้วนะคะ ซึ่งก็นับว่าเป็นข่าวดี สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการขอวีซ่า Tier 4 อย่างเร่งด่วน แต่ติดปัญหาของระยะเวลาของการรับ Passport ค่ะ น้อง ๆ คนไหนอยู่ใกล้กรมการกงสุล […]

Cranfield University

มหาวิทยาลัยเน้นการเรียนการสอนระดับบัณฑิตศึกษาเท่านั้น ไม่มีการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี โดยเน้นสาขา Science, Technology และ Management เดิมมหาวิทยาลัยเป็น The College of Aeronautics ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ 1946 และมหาวิทยาลัยจึงมีชื่อเสียงด้าน Aeronautics และยังตั้งอยู่ในฐานทัพเก่าของกองทัพอากาศสหราชอาณาจักร จึงมีชื่อเสียงด้านสาขานี้โดยเฉพาะ ในปีค.ศ 1967 มหาวิทยาลัยได้เปิด School of Management ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่ง Business School ที่มีชื่อเสียง และในปีค.ศ 2017 Business School จะมีอายุครบ 50 ปี นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย มีชื่อเสียงด้าน Aircraft research และมีความร่วมมือทางด้านวิชาการกับสถาบันป้องกันสหราชอาณาจักรอีกด้วย

วางแผนการสอบไอเอลส์อย่างไร ให้ไม่พลาด!

สวัสดีค่ะ สวัสดีวันฝนตกนะคะ วันนี้พี่แอดมินจะมาแนะนำขั้นตอนการเตรียมความพร้อม ในการสอบ IELTS เพื่อการศึกษาต่อมหาวิทยาลัยของประเทศอังกฤษ หลังจากที่พี่แอดมินเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเลือกประเภทของการสอบ IELTS เพื่อการสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษไปแล้ว วันนี้พี่แอดมินได้ทำตารางการเตรียมตัวสอบ IELTS ในแต่ละช่วงของปีการศึกษาที่จะมาถึง เพื่อเป็น Guideline ในการเตรียมตัวของน้อง ๆ ในปีต่อ ๆ ไป น้อง ๆ สามารถนำตารางนี้ไปใช้ในการวางแผนสอบ IELTS ได้เลยค่ะ หากน้อง ๆ มีคำถามหรือต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม เกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ น้อง ๆ สามารถติดต่อพี่ ๆ ทีมงาน Get and Go ได้ทุกวันค่ะ พี่แอดมินรับรองว่า ถ้าทำได้ตามนี้ น้อง ๆ จะได้ไปศึกษาต่อ ที่ประเทศอังกฤษ อย่างแน่นอนค่ะ ‪#‎begetandgoteam‬ ‪#‎teamgetandgo‬ ‪#‎areyoureadytogoaboard‬?

Coventry University

มหาวิทยาลัยก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ 1843 โดยมีฐานะเป็นวิทยาลัยศิลปะ เดิมชื่อ Lanchester Polytechnic ในปี ค.ศ 1987 จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น Coventry Polytechnic และต่อมาได้เลื่อนวิทยาฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี ค.ศ 1992 ซึ่งปัจจุบันมีการเรียนการสอนที่หลากหลาย และมีความโดดเด่นในสาขา Architecture Building and Town and Country Planning Media & Film Studies Nursing and Midwifery และ Social Work และยังมีอีกสาขาที่น่าสนใจ ได้แก่ Disaster management และ ethical hacking มหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงด้าน Art & Design โดยในปี 2016 มหาวิทยาลัยติดอันดับ Top 15 ในหลายๆ สาขา อาทิเช่น Building and […]

Cardiff Metropolitan University

Cardiff Metropolitan University ก่อตั้งในปี ค.ศ 1865 เดิมชื่อ Cardiff School of Art & Design ต่อมาในปี ค.ศ 2011 จึงเปลี่ยนเป็น Cardiff Metropolitan University มหาวิทยาลัยมีการเรียนการสอนใน 4 คณะได้แก่ Cardiff School of Art & Design Cardiff School of Education Cardiff School of Health Science Cardiff School of Management Cardiff School of Sport โดยที่โดดเด่นได้แก่ Cardiff School of Art & Design โดยมีความร่วมมือกับ Samsung […]

Cambridge, University of

Cambridge, University of ประวัติของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ถ้าหากให้เล่าย้อน จะต้องย้อนหลังไปเกือบหนึ่งศตวรรษเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของสหราชอาณาจักร หนึ่งในสามมหาวิทยาลัย และยังเป็นหนึ่งในสี่มหาวิทยาลัยของโลก ที่ยังเปิดทำการอยู่ มหาวิทยาลัยมีศิษย์เก่า ที่เป็นบุคคลสำคัญของโลกมากมาย อย่างเช่น Charles Darwin นักชีววิทยา, Charles Rolls ผู้ก่อตั้งบริษัทรถยนต์ Rolls-Royce, Sir Francis Bacon – นักปราชญ์ (นักวิทยาศาสตร์ นักประพันธ์ นักกฎหมาย) Sir Isaac Newton – ผู้คิดค้นกฎแรงโน้มถ่วงสากลและกฎการเคลื่อนที่ของนิวตัน Maurice Wilkins – เจ้าของรางวัลโนเบลด้านโครงสร้างดีเอ็นเอ William Thomson, 1st Baron Kelvin – นักฟิสิกส์ ผู้สร้างหน่วย Kelvin สำหรับการวัดอุณหภูมิ A. A. Milne – ประพันธ์ Winnie the Pooh […]

Brighton, University of

University of Brighton ก่อตั้งในปี ค.ศ 1959 โดยใช้ชื่อว่า Brighton College of Art เริ่มแรกมีนักเรียน 110 คน และได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทางด้าน Art & Design, automotive engine design, law with accountancy, midwifery, three-dimensional design, architecture และ pharmacy นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีการพัฒนาด้านการวิจัย มีงานด้านการวิจัยเกี่ยวกับ Business Management ทั้งยังได้รับรางวัลระดับ world leading จากผลงานวิจัยด้าน Art & Design และ automotive engine นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยด้าน, Sports Studies และ Mechanical & Aeronautical […]

Bradford, University of

University of Bradford ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ 1832 โดยมีสถานะเป็นสถาบันเทคนิคมาก่อน ก่อนจะเลื่อนวิทยฐานะเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีเบรดฟอร์ด และในปี ค.ศ 1966 จึงได้รับพระบรมราชานุญาต ให้เลื่อนวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัย University of Bradford มีความโดดเด่นกว่ามหาวิทยาลัยอื่นๆ คือ มีการตั้ง Department of Peace Studies เป็นมหาวิทยาลัยแรกของสหราชอาณาจักร โดยภาควิชานี้ จะเน้นการเรียนการสอนด้าน a Centre of excellence in peace research, international relations, security studies, และ conflict resolution and development and peace studies. นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังเป็นมหาวิทยาลัยนอกกรุงลอนดอนแห่งแรก ที่มีการมอบปริญญาสำหรับภาคพิเศษ (Part-time Degree) อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเริ่มสร้างหลักสูตรใหม่ๆ เพื่อรองรับบัณฑิตที่จะเข้าสู่ตลาดแรงงานอีกด้วย

BPP University

BPP University ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ 1976 โดยมีเป้าหมาย เพื่อให้เป็นสถาบันที่ฝึกสอนด้านการบัญชี และในปี ค.ศ 1992 จึงได้เปิดการสอนในสาขากฎหมาย ซึ่งมหาวิทยาลัยก็มีความโดดเด่น ในเรื่องการเรียนการสอนด้านการบัญชีเป็นอย่างมาก ส่วนสาขาอื่นๆ ที่โดดเด่นเช่นกัน ก็ได้แก่ management, marketing, human resources, entrepreneurship, leadership, accounting, finance, psychology และ health studies นักศึกษากว่า 30,000 จะได้รรับการฝึกเพื่อความเป็นมืออาชีพโดย  BPP Professional Education เพื่อนักศึกษาที่จบออกไปนั้น มีความเป็นมืออาชีพในด้าน  Law, Accountancy และ Finance

Bournemouth University

Bournemouth University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ 1992 ถึงแม้ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยใหม่ แต่ก็มีการพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง มหาวิทยาลัยเคยได้รับรางวัล “University of the Year” และ “Research Project of the Year” ด้วย เดิมมหาวิทยาลัยเป็น Bournemouth Municipal College และหลังจากนั้นได้มีการเปลี่ยนวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมีความเชี่ยวชาญในด้านการเรียนการสอน ชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม และการตลาด โดยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 7 ของสาขานี้ มหาวิทยาลัยบอร์นมัทมีพื้นที่ทำการสอนอยู่สองแห่ง คือวิทยาเขตแลนด์สดาวน์ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักวิชาสุขภาพและสังคมสงเคราะห์ (School of Health and Social Care) และสำนักวิชาธุรกิจศึกษา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบอร์นมัท อีกแห่งหนึ่งคือวิทยาเขตทาลบอตซึ่งเป็นพื้นที่หลักของมหาวิทยาลัย ตั้งในเขตรอยต่อระหว่างเมืองบอร์นมัทและเมืองพูล

Birmingham, University of

มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม (University of Birmingham) ก่อตั้งตามพระราชบัญญัติเมื่อ พ.ศ. 2443 จากการควบรวมโรงเรียนแพทย์ในพระราชินูปถัมภ์แห่งเบอร์มิงแฮม (Queen’s College Birmingham) ซึ่งก่อตั้งในปี พ.ศ. 2371 กับวิทยาลัยวิทยาศาสตร์เมสัน (Mason Science College) ซึ่งก่อตั้งในปี พ.ศ. 2413 ใช้เวลา 5 ปี การก่อตั้งจึงสำเร็จ ตามชื่อของโจเซีย เมสัน (Josiah Mason) นักอุตสาหกรรมชาวอังกฤษ ก่อนหน้าที่มหาวิทยาลัยจะก่อตั้งนั้นเอง ได้มีการโอนภาควิชาเคมีและภาควิชากายวิภาคเปรียบเทียบจากโรงเรียนแพทย์ จนทำให้มีการยกฐานะวิทยาลัยวิทยาศาสตร์เมสันเป็นวิทยาลัยอุดมศึกษาเมสัน เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2341 มีโจเซฟ เชมเบอร์เลน (Joseph Chamberlain) เป็นนายกสภาสถาบัน ไม่นานนักหลังจากการโอนย้ายส่วนงาน สมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียทรงมีพระบรมราชโองการ ให้ควบรวมทั้งสองสถาบันเข้าด้วยกัน เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2443 ในด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยมีการเรียนการสอนที่โดดเด่น โดยมหาวิทยาลัยที่ตั้งของ Birmingham […]

Birmingham City University

Birmingham City University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ 1843 โดยมีสถานะเป็น Birmingham College of Art จากนั้นในปี ค.ศ1971 ได้เปลี่ยนเป็น City of Birmingham Polytechnic จนกระทั่งได้เปลี่ยนวิทยาฐานะ เป็นมหาวิทยาลัยในปี ค.ศ 1992 ในด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นทางศิลปะและการออกแบบ โดย School of Media ถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร ทั้งในด้านการปฏิบัติงานจริง และด้านการสอนด้านทฤษฎี ในด้าน health and social care มหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลระดับชาติ ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนด้าน health and social care ยอดเยี่ยม ทั้งยังมีการรับรองโดย The Quality Assurance Agency for Higher Education ในสาขา Nursing, […]

Birkbeck, University of London

Birkbeck, University of London เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม University of London ก่อตั้งโดย George Birkbeck ในปี ค.ศ 1823 เพื่อให้เป็นสถาบันสำหรับศึกษาผู้ใหญ่ โดยมีฐานะเป็น London Mechanics’ Institute ซึ่งได้รับความสนใจ และมีผู้เข้าเรียนมากถึง 2,000 คน โดยในปี ค.ศ 1885 ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม University of London และตั้งแต่นั้นมา Birkbeck จึงกลายมาเป็นมหาวิทยาลัยในเปิดสอนภาคพิเศษเป็นหลัก โดยเปิดทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ในด้านวิชาการ มหาวิทยาลัยโดดเด่นในเรื่องการวิจัยทางสังคมศาสตร์เป็นอย่างมาก โดยได้รับการจัดอันดับในการวิจัยสาขาต่างๆ เช่น ภาษาอังกฤษ (1st), ประวัติศาสตร์ (1st), ประวัติศาสตร์ศิลป์ (2nd), ปรัชญา (6th), จิตวิทยา (5th), อาราเบีย ภาษาลาตินอเมริกัน (1st), Earth Sciences (4th), กฎหมาย […]

Bedfordshire, University of

University of Bedfordshire เกิดจากการรวมตัวกันระหว่าง University of Luton และ Bedford campus ของ De Montfort University ในปีค.ศ 2006 University of Bedfordshire เป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านการวิจัยเป็นอย่างมาก โดยได้รับรางวัลระดับ world-leading ในด้านการวิจัย Earth Systems and Environmental Science; Social Work, Social Policy and Administration; English Language and Literature; and Communications, Cultural and Media Studies นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลระดับ internationally excellent ด้าน Computer Science and Informatics; และ Business and […]

Bath Spa University

Bath Spa University มีจุดเริ่มต้นมาจาก Bath School of Art ในปี ค.ศ 1852 และในปี ค.ศ 1946 ได้ทำการเปิด Bath Teacher Training College และในปี ค.ศ 1975 ได้มีการก่อตั้ง Bath College of Higher Education และในปีค.ศ 1983 ได้มีการรวมเอา Bath Academy of Art เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง จนกระทั่งปี ค.ศ 2005 จึงได้รับการเลื่อนวิทยฐานะเป็น Bath Spa University มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านหลักสูตรศิลปะและการออกแบบ (Art and Design) โดยอยู่ในอันดับ Top 30 ประจำปี 2015 โดยการจัดอันดับของ The 2015 […]

Bangor University

Bangor University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีประวัติอันยาวนาน ก่อตั้งเมื่อ 18 ตุลาคม ค.ศ. 1884 เดิมชื่อ University College of North Wales (UCNW) แต่ส่วนมากจะเป็นที่รู้จักในชื่อ University of Wales, Bangor (UWB) และได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น Bangor University อย่างเป็นทางการเมื่อ เดือนกันยายน ค.ศ 2007 ได้รับพระบรมราชานุญาตเมื่อปีค. ศ 1885 Bangor University ขึ้นชื่อในด้านการสอน Accounting & Finance, Sport Science และ Electronic Engineering ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 50 ของ the Times UK University Guide สำหรับนักศึกษาต่างชาติทีมีปัญหาด้านภาษา นักศึกษาจะได้รับการให้คำแนะนำในเรื่องของการใช้ภาษาอังกฤษจากมหาวิทยาลัยฟรี ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไวยากรณ์, คำศัพท์, […]

Heriot-Watt University

Heriot-Watt University หลาย ๆ มหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักร มีรากฐานเดิมมาจากโรงเรียนศิลปะ Heriot-Watt University ก็เช่นกัน ซึ่งก่อตั้งในปี ค.ศ 1821 โดยใช้ชื่อว่า The School of Arts of Edinburgh แต่เริ่มแรกนั้น เน้นการสอนด้านภาคปฏิบัติด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้กับชาวเอดินเบอระ ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็น Watt Institution and School of Arts ในปี ค.ศ 1852 และได้เพิ่มการสอนสาขาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ จากนั้นจึงได้มีการเลื่อนวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ 1966 ในปัจจุบัน มหาวิทยาลัยเน้นการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมหาวิทยาลัยยังมีคณะที่โดดเด่น ได้แก่ School of Energy, Geoscience, Infrastructure and Society ซึ่งมีสาขาวิชา Petroleum engineering and renewable energy technology ที่ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่ง […]

ทุนการศึกษา Northumbria University

  ทุนการศึกษาจาก Northumbria University สูงสุดถึง 2,000 GBP Northumbria University เป็นมหาวิทยาลัยอีกแห่งหนี่ง ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Newcastle และยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะอีกแห่งหนึ่งของอังกฤษ ซึ่งมหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาสูงสุดถึง 2,000 GBP ให้กับน้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อมหาวิทยาลัยแห่งนี้ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีหลักสูตรที่น่าสนใจ อาทิ LLM International Trade Law* (*รับรองโดย กต.), The Newcastle Business School MBA, MSc International Business Management, MA Fashion ฯลฯ น้อง ๆ ที่สนใจศึกษาต่อ Northumbria University สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์ส การสมัครเรียน รวมถึงเอกสาร กับพี่ ๆ Get and Go ได้ทุกวันค่ะ

มหาวิทยาลัยกับ RIBA Winner Award

  สวัสดีค่ะ พบกันอีกครั้งในวันศุกร์ วันทำงานวันสุดท้ายของสัปดาห์แล้วนะคะ วันนี้พี่แอดมินมีเรื่องเกี่ยวกับอาคารเรียนของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ มาเล่าให้น้อง ๆ ฟังค่ะ ในทุก ๆ ปี ทาง RIBA หรือ The Royal Institute of British Architects จะจัดให้มีการประกวดอาคารต่าง ๆ ทั่วประเทศ หรือที่เรียกว่า RIBA Regional Award เพื่อคัดสรรค์ และมอบรางวัลให้กับอาคารที่มีสถาปัตกรรมยอดเยี่ยม ปีนี้ก็มีหลายแห่งที่ได้รับรางวัล แต่เราอาจจะคิดว่า มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ซึ่งเป็นองค์กรการศึกษา คงจะไม่ได้เข้าแข่งขัน หรือไม่ได้รับรางวัลจากการประกวด แต่น้อง ๆ ทราบไหมคะว่า มหาวิทยาลัยทุกแห่ง จะลงทุนกับอาคารเรียน ห้องสมุด หรือสโมสรนักศึกษา ปีหนึ่ง ก็หลายพันล้านบาท  สำหรับปี 2016 เรามาดูกันค่ะว่า มหาวิทยาลัยไหนจะได้รับรางวัล RIBA EAST AWARD 2016 1. […]

Webinar: Petroleum Engineering งานโดนใจ ใกล้แค่เอื้อม! โดย University of Portsmouth

How to get a job in Petroleum Engineering by University of Portsmouth   มหาวิทยาลัยพอร์ทสมัธ จัดสัมมนาออนไลน์สำหรับน้องๆ นักเรียนที่สนใจเรียนต่อในสาขา Petroleum Engineering โดยจะเป็นการแชร์ความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับอุตสาหกรรมปิโตรเลียม โดย Mohamad Hassan อาจารย์อาวุโสประจำภาควิชา Petroleum Engineering แห่ง University of Portsmouth โดยอาจารย์จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการทำงานในสายอาชีพนี้ ทำอย่างไรให้มีความก้าวหน้าในสายอาชีพ คุณสมบัติอะไรบ้างที่ควรมี เพื่อได้ไปได้ถึงจุดสูงสุดในสายงาน พบคำตอบได้ วันพฤหัสบดีที่ 19 May 2016 เวลา 2.00 น. (ตีสองเวลาไทย) ** เป็นสัมมนา Online ** สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรื่องการลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ Get and Go Consultants T.:     02-015-0180 M.: […]